HỘI THẢO: ĐÁNH GIÁ NHỮNG GIỐNG CỔ XƯA VÀ HIẾM (RARE) – GIÁO SƯ TIẾN SĨ BRIAN CORBITT. 14-12-2022.

HỘI THẢO: ĐÁNH GIÁ NHỮNG GIỐNG CỔ XƯA VÀ HIẾM (RARE) – GIÁO SƯ TIẾN SĨ BRIAN CORBITT. 14-12-2022.

Buổi hội thảo do Giáo sư Tiến sĩ Brian Corbitt – 14/11/2022 – giảng giải đề tài “Đánh giá những Giống Cổ xưa và hiếm (Rare)” cùng sự tham gia đặt câu hỏi gợi mở, cũng như chia sẻ từ 5 vị Giám Khảo FCI đã bổ trợ rất nhiều kiến thức về:
 Điểm then chốt Giám khảo dựa vào để đánh giá chó giống trong cuộc thi;
 Cách nhận biết giống chó Cổ xưa,
 Phân biệt những giống chó Cổ xưa giữa những vùng địa lý;
 Thế nào giống chó hiếm lạ (Rare).
 Đặc biệt Giáo sư đã đặt câu hỏi rất hay vào đầu buổi hội thảo, và thông qua bài giảng, ông đã cho đáp án cực kỳ hữu ích, để chúng ta nhìn nhận lại Bản Tiêu Chuẩn Giống chó Xoáy Phú Quốc.
 Ngoài ra, ông còn giúp người nhân giống, người chủ, người handler nhìn nhận lại yếu tố dẫn dắt để tạo cho chó dự thi những bước chạy, sự chuyển động phù hợp hay chưa.
 Cũng như luôn nhắn nhủ đến người nhân giống, khẳng định tầm quan trọng Bản Tiêu Chuẩn Giống, giúp định hướng trong nhân giống, tránh sự “lạc lối” vì định kiến chủ quan, sở thích cá nhân, hay lợi ích riêng, mà đi lệch lại mục tiêu nhân giống đúng đắn nhằm bảo tồn và phát triển giống chó thuần chủng.
 Kết thúc buổi hội thảo, ông gửi đến toàn thể người nuôi, người nhân giống những giống chó Bản địa Việt Nam sự tâm đắc của ông khi nhìn thấy giống chó Bản địa Việt Nam như chó Xoáy Phú Quốc, Chó H’Mông Cộc đuôi có những đặc điểm đặc trưng giống rất đẹp, ổn định. Mong muốn chúng ta cùng bảo vệ gìn giữ vẻ đẹp này của giống. Đừng thay đổi thêm, hãy tiếp tục phát huy và cố gắng đưa giống chó Bản địa Việt Nam vào FCI all-breeds.
kimquy
nhtruong969@gmail.com