Hội thi chó giống quốc tế lớn nhất Việt Nam

Hội thi chó giống quốc tế lớn nhất Việt Nam

Hội thi chó giống quốc tế lớn nhất Việt Nam

Hội thi chó giống quốc tế 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 16 – 17/12 tại nhà thi đấu thể thao quận Tân Bình, TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh và bảo tồn các giống chó đẹp bản địa của Việt Nam như chó Phú Quốc, chó Mông cộc đuôi, chó Bắc Hà… Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu đến cộng đồng người yêu chó cảnh về các giống chó đẹp quốc tế như Siberian Husky, Pomeranian, French Bulldog, Bichon Frise, Shitzu…

Tại Hội thi, Ban tổ chức sẽ tìm kiếm những con giống đạt chất lượng, danh hiệu “Chó đẹp quốc gia” và “Chó đẹp quốc tế”…

Hội thi chó giống Quốc tế - FCI Vietnam International Dog Show sẽ quy tụ hàng trăm chú chó đẹp đến từ các trại giống của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan...

Hội thi chó giống Quốc tế – FCI Vietnam International Dog Show sẽ quy tụ hàng trăm chú chó đẹp đến từ các trại giống của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Ông Đoàn Minh Thuận, Chủ tịch CLB Saigon Show Dog Kennel Club (SSKC), đại diện Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Đây là Hội thi chó giống quốc tế lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Thể thao quận Tân Bình, TP.HCM. Quy mô cuộc thi dự kiến sẽ có hơn 1.000 người tham dự đến từ nhiều lĩnh vực như trại giống, phòng khám, bệnh viện thú y, trung tâm huấn luyện, công ty sản xuất thức ăn và dược phẩm, mỹ phẩm dành cho thú cưng…”.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) còn kết hợp với Modern Groomers Club (MGC) tổ chức cuộc thi cắt tỉa và tạo kiểu lông trên cún cưng, nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, khẳng định tay nghề cho Groomer Việt Nam khi tham gia thi đấu có hơn 100 thí sinh đến từ 30 Pet’s spa nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Hội thi chó giống quốc tế sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao quận Tân Bình trong hai ngày từ 16 - 17/12. Ảnh: Lê Bình.

Hội thi chó giống quốc tế sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao quận Tân Bình trong hai ngày từ 16 – 17/12. Ảnh: Lê Bình.

Đặc biệt, thành phần Ban giám khảo cuộc thi sẽ có sự góp mặt của các nhà nhân giống nổi tiếng đến từ Ý, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines. Điều này sẽ tạo nên tính khách quan của cuộc thi. Qua đây, cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh chó cảnh Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng trên thị trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu các loại chó cảnh bản địa trong tương lai.

Thông qua hội thi, những nhà nhân giống chó cảnh Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, cọ sát với những nhà nhân chó giống nổi tiếng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… về cách chăm sóc, huấn luyện, chọn lọc nguồn gen. Đồng thời, thông qua đó, người nuôi chó cảnh sẽ được chia sẻ thêm kinh nghiệm để bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng con giống.

https://nongnghiep.vn

kimquy
nhtruong969@gmail.com