Dogshow VN 2011

ds11-1

Giám khảo Jackie PERRY (Ms.),
Giám khảo của FCI cho tất cả các giống chó – FCI All Breeds Judge

Hiện đang cư trú tại Phuket, THAILAND
Sở hữu trại chó: Von Klebong
Bà Perry bắt đầu tham gia nuôi chó với giống chó Miniature Poodle, và sau đó là các giống chó Labradors và Greyhounds, là những giống chó mà cha bà đã nuôi.
Sau khi kết hôn, bà đã nuôi GSD, sau đó là Dalmatian và Dalmatian chính là giống chó đã đưa bà tới những cuộc thi chó (dogshow). May mắn đã mang lại cho bà một con chó cái do bà nhân giống ra, và con chó này sau đó đã mang lại chức vô địch đầu tiên cho trại chó VON KLEBONG của bà.

Một thời gian ngắn sau khi thành công vào năm 1962, bà đã khám phá ra sự hấp dẫn của giống chó Dobermanns và dành phần lớn phần thời gian còn lại trong cuộc đời bà cho giống chó này. Bà đã có 18 chức vô địch với giống chó này, trong đó, có 1 con chó đực nổi tiếng được xuất khẩu sang Anh Quốc và đã trở thành con chó Dobermann của năm tại nước Anh.
Bà cũng nuôi các giống chó như Shih Tzu’s, WHWT, Bassets, Pekingese và đã giành nhiều chức vô địch với những con chó này. Đến nay, vẫn còn một con chó Japanese Chin do bà nhân giống ra – đang được nuôi trong trại HOMERBRENT – rất được ưa chuộng tại Anh Quốc.
Bà bắt đầu sự nghiệp làm giám khảo từ năm 1968, khi bà tham gia đánh giá trong cuộc thi mở rộng tại Malaysia. Các kinh nghiệm trong quá trình nhân giống đã được bà phát huy trong vai trò giám khảo, và trở thành giám khảo chấm tất cả các giống chó của Hiệp hội Singapore (SKC) vào năm 1977.
Tới nay, bà là một trong số những giám khảo quốc tế của FCI được đánh giá cao. Bà thường chấm thi / đánh giá tại các nước Australia, New Zealand, Indonesia, Philippines, India, Sri Lanka, South Korea, Hong Kong, Singapore, Malaysia, Thailand, Bahrain, Malta, Greece, Italy, Portugal, Spain, Holland, Norway, Sweden, Finland, Denmark, South Africa, Zambia, Kenya, England, Ireland, Scotland, Canada & the USA.
Điểm sáng nổi bật trong sự nghiệp giám khảo của bà là được lựa chọn làm giám khảo đánh giá giống chó Dobermanns tại cuộc thi chó Crufts – cuộc thi chó nổi tiếng nhất Anh Quốc và trên toàn thế giới.

Giám khảo David STRACHAN (Mr.)
Giám khảo của Hiệp hội Úc cho tất cả các giống chó – ANKC All Breeds Judge
Hiện đang cư trú tại Australia
Sở hữu trại chó: Thasrite
David bắt đầu nuôi chó vào năm 1970 khi ông bắt đầu với con chó Boxer đầu tiên của mình. Ông đã yêu cầu người nhân giống một con chó Boxer đủ điều kiện để tham dự các cuộc thi, và từ đó, ông đã đặt chân tới các sân thi, cũng như giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi.
David bắt đầu làm giám khảo từ năm 1987 và hiện là một trong số những giám khảo được công nhận ở cấp độ quốc tế.
Ông đã tham gia đánh giá tại các cuộc thi ở nhiều nước như England, Ireland, Canada, the USA, Sweden, Norway, Germany, Denmark, India, South Africa, New Zealand, Malaysia, Thailand, South Korea, Taiwan, Indonesia, Russia, Japan and the Philippines.
David đã gặt hái được nhiều thành công trong vai trò người nhân giống và người trình diễn chó trong các cuộc thi với hai giống chó Boxers và Boston Terriers. Đã nhân giống ra và sở hữu hơn 100 con chó vô địch, đạt hơn 150 giải thưởng tại các cuộc thi khác nhau.
Được nhắc tới trong sự nghiệp nuôi chó của ông là 2 chú chó Boxers:Grand Champion Thasrite Prince Charming SOM, con chó đã thắng 27 giải thưởng BIS Championship, cũng là con chó của năm tại bang New South Wales vào năm 1993, con chó đẹp nhất Canberra Royal Show năm 1992 và là con chó Boxer số 1 của nước Úc vào các năm 1992/93/94.
Grand Champion Thasrite Topless Bikini (AI) đã 26 lần thắng giải BIS của các cuộc thi chó đẹp cho các giống chó (All-Breed Championship Shows) và là con chó Boxer số 1 của nước Úc vào các năm 1998 /1999, cũng như nằm trong danh sách những con chó trình diễn nổi tiếng nhất năm.

Ngoài ra còn một số con chó đẹp nhất các cuộc thi BIS Grand Ch Thasrite Melodrama (15 BIS) and BIS/BISS Aust Grand Ch/RSA Ch Thasrite The New Yorker SOM (BOB/Group 2 Sydney Royal 2003) đã chiến thắng 20 giải BIS và là con chó Boxer số 1 của nước Úc và năm 2003/04, hay con chó BIS Grand Ch Thasrite Angel’s Brat đã đạt những thành tích rất cao tại Úc và bang Queensland.
David cũng đã tham gia vào việc tổ chức rất nhiều các cuộc thi, ông đã là trưởng ban tổ chức cuộc thi, thư ký câu lạc bộ, chủ tịch CLB các giống chó khu vực trong suốt hơn 10 năm. Ông cũng thường xuyên tham gia các khóa đào tạo và thẩm định để cấp chứng nhận giám khảo.

Ông Lê Tuấn
Giám khảo của VKA cho 2 giống chó bản địa là Phú Quốc và H’Mông cộc đuôi
Hiện đang cư trú tại Canada
Sở hữu trại chó: TrangLe
Ông Lê Tuấn đã bắt đầu sự nghiệp nuôi chó và tham gia các cuộc thi của mình với giống chó Neapolitan Mastiff vào năm 1996 và sau đó là giống chó Chihuahua.
Ông Tuấn từng nhân giống ra những con chó vô địch, tham dự trình diễn và thắng nhiều dogshow quốc tế. Ông đã tham dự A.T.I.MA.NA (Associazione Tecnica Internazionale Mastino Napolitano) ở Mexico năm 2004 .
Những con chó của ông Tuấn đã được chọn làm mẫu và trực tiếp giới thiệu ,trình diễn cho các giám khảo Canada CKC hiểu về giống chó Neapolitan Mastiff.
Ông đã dành phần lớn thời gian cho việc nuôi dưỡng, nhân giống và phát triển giống chó này. Ông Tuấn sở hữu trại chó có tên là “TrangLe Neapolitan Mastiff ” – một trại chó đã sản sinh ra nhiều con chó đẹp, có đẳng cấp, đoạt nhiều chức vô địch.
Ông Lê Tuấn sẽ đảm nhiệm việc chấm thi cho 2 giống chó bản địa của Việt Nam là chó Phú Quốc và chó H’Mông cộc đuôi, bao gồm việc chấm thi cho tất cả các cấp độ và hạng thi, giải thưởng BOB / BOG và phần thi đánh giá tiêu chuẩn dành cho nhân giống cho các giống chó bản địa của Việt Nam .

Share this Project